Trụ sở

Tính năng

Khách hàng

Tư vấn 24/7

Bảng giá

Bảng giá

Tin tức

DẠY HỌC ONLINE TRÊN NỀN TẢNG NÀO HIỆU QUẢ NHẤT

Dạy học online đang là xu hướng đi đầu của ngành giáo dục và được thầy cô hoạt động trên rất nhiều nền tảng. Các trang mạng xã hội, phần mềm tạo cuộc họp, website bán khóa học tổng hợp đều đã rất quen thuộc. Ngoài ra, một website giáo dục cá nhân chuyên biệt cho việc dạy học cũng được nhiều thầy cô áp dụng.
Dạy học online trên nền tảng nào hiệu quả nhất

I. Phân tích ưu - nhược điểm của từng nền tảng

Để quyết định đâu là nền tảng sẽ phù hợp với thầy cô ở thời điểm hiện tại, chúng ta cùng xem xét các điểm mạnh - điểm yếu của các nền tảng.

1. Dạy học online trên mạng xã hội
Facebook, Tiktok, Youtube chắc chắn là những cái tên phải nhắc tới khi các thầy cô triển khai hoạt động dạy học online. Không đơn thuần chỉ là nơi giao lưu với học viên, xây dựng hình ảnh thương hiệu, các MXH này đang được sử dụng như một công cụ dạy - học.
Điểm mạnh của các nền tảng này là khả năng tiếp cận. Từ các lớp công khai trên trang cá nhân thông qua livestream đến các lớp kín trong các group Facebook, thầy cô có thể tạo các lớp phễu để thu hút học viên có nhu cầu thực sự. Các nền tảng này đều có lượng người dùng rất cao và độ active (hoạt động) thường xuyên, nên đây là lựa chọn tốt để thầy cô muốn lan truyền kiến thức rộng.
Tuy nhiên, thầy cô khó lòng bảo mật nội dung bài giảng và tất cả hoạt động quản lý đều phải thực hiện thủ công ở ngoài. Học viên có thể tải các bài giảng nhờ các tiện ích thêm và lan truyền nội dung bài giảng. Thầy cô sẽ phải tự quản lý chất lượng giảng và học tập bằng nhiều cách như tổng hợp thành tích, tự phân tích kết quả các bài kiểm tra.

2. Dạy học online qua phần mềm tạo cuộc họp
Giống với nền tảng mạng xã hội, các phần mềm chuyên để tạo cuộc họp như Zoom, Google Meet… đang được nhiều thầy cô dạy học online ưu ái. Đặc biệt với các lớp học quy mô rất nhỏ và thầy cô chưa cần quản lý nhiều, đây là lựa chọn rất tốt.
Do tính giới hạn người và thời gian (bản miễn phí), các phần mềm này rất phù hợp với các lớp học nhỏ. Thầy cô có thể kiểm soát những người được vào lớp học, yêu cầu học viên bật camera để tăng tính tương tác. Các phần mềm này cũng hỗ trợ một số công cụ để dạy học dễ hơn như chia sẻ màn hình, bảng trắng để ghi thông tin vv
Tuy vậy, ở quy mô lớn hơn, thầy cô sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng các phần mềm này. Thầy cô phải kết hợp với nhiều phần mềm khác để giao tiếp với học viên sau buổi học, giao bài tập, hệ thống hóa chương trình học.
Dạy học online trên Zoom
3. Dạy học online trên các website bán khóa học online
Các chợ khóa học tổng hợp là lựa chọn của nhiều giáo viên cá nhân khi mới bắt đầu dạy học online nhưng chưa biết quản lý, hệ thống hay có định hướng cụ thể về lộ trình phát triển của mình.
Thầy cô sẽ được hỗ trợ nhiều điểm khi tham gia các chợ khóa học này: tiếp cận số lượng học viên có sẵn của website, không mất chi phí quảng cáo cá nhân, sử dụng các tính năng của website để tăng hiệu quả giảng dạy. Các nền tảng website tổng hợp dạy học online hiện nay đã có danh tiếng và có lượng học viên truy cập lớn.
Giống các chợ thương mại điện tử, thầy cô sẽ cần đóng phí cho các nền tảng website bán khóa học tổng hợp này. Ngoài ra, thầy cô cũng có nhiều hạn chế về sự chủ động khi thực hiện quy trình giảng dạy online. Nếu thầy cô muốn phát triển về mảng giảng dạy online, nền tảng này cũng sẽ hạn chế tính thương hiệu cá nhân.

4. Dạy học online trên website giáo dục cá nhân
Các thầy cô có mong muốn dạy học online chuyên nghiệp, chỉn chu cần xây dựng website giáo dục riêng của mình. Nhờ đó, thầy cô hoàn toàn quản lý được hệ thống giảng dạy online từ nội dung bài giảng - tiến độ học viên - doanh thu các khóa học đã kinh doanh.
Các website cá nhân thừa kế nhiều điểm mạnh, cũng như giải quyết một số tồn đọng của các phương pháp trên. Thầy cô có thể phân phối các khóa học online miễn phí để tăng điểm chạm đến các học viên toàn quốc hay tạo lớp học có phí và kiểm soát được thông tin của từng học viên. Thầy cô cũng có thể loại bỏ các nỗi lo về hệ thống chương trình học hay phải quản lý lớp học thủ công. Các website hiện nay hỗ trợ rất nhiều tính năng để thầy cô có thể bảo mật nội dung học, quản lý học viên và nâng cấp chất lượng giảng dạy.
Vấn đề lớn nhất của các website giáo dục cá nhân là chi phí và tính chuyên môn về mặt kỹ thuật. Chi phí để xây dựng và duy trình một website thường không thấp, đặc biệt nếu thầy cô muốn tạo dựng từ đầu với những yêu cầu riêng. Với những website chuyên biệt dành cho hoạt động giảng dạy, đôi khi các thao tác phức tạp cũng là rào cản.
Giảng dạy trên các website giảng dạy online cá nhân

II. Nền tảng tạo website dạy học online cá nhân

1. Nền tảng Teachable
Với các thầy cô muốn tạo website giảng dạy online của riêng cá nhân, Teachable chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Đây là một trong những nền tảng tạo website giảng dạy online hàng đầu trên thế giới.
Nền tảng website giảng dạy online Teachable
Teachable cung cấp website tự động đã tích hợp các tính năng cần thiết để bắt đầu dạy - học - kinh doanh các khóa học online. Thầy cô có thể tạo và lên lịch các khóa học trên nền tảng website, tạo các buổi hội thảo. Ngoài ra, thầy cô có thể quản lý vấn đề kinh doanh ngay trên nền tảng. Teachable cũng hỗ trợ đa định dạng và các Quizz để tăng tính thu hút và hiệu quả trong bài giảng.
Tuy được đánh giá cao, tuy nhiên Teachable vẫn có nhiều rào cản với các giáo viên Việt Nam. Các thầy cô chưa thuần thục về kỹ thuật có thể mất thời gian đầu để làm quen và cần xem kỹ phần hướng dẫn qua video. Yếu tố chi phí cũng là vấn đề lớn khi nền tảng này có mức phí thấp nhất từ 59$/tháng (khoảng hơn 1.400.000 VNĐ). Đặc biệt, thầy cô còn phải trả 5% phí giao dịch với gói cơ bản.

2. Nền tảng Thinkific
Đây cũng là nền tảng được nhiều thầy cô sử dụng để tạo các website giảng dạy online chuyên nghiệp cho mình.
Cũng như các nền tảng tạo website để giảng dạy khác, Thinkific hỗ trợ các thầy cô tạo các khóa học online và phân phối, kinh doanh tới học viên. Ngoài các tính năng cơ bản, thầy cô có thể tạo các nhóm để giao lưu với học viên, gửi thông báo và khuyến mại qua email của học viên. Đồng thời, Thinkific cho mở lớp học online trực tiếp và tạo app trên điện thoại. Thầy cô cũng có thể tự thêm code cho website.
Với những hỗ trợ tính năng như vậy, Thinkific có mức phí cao hơn cả Teachable với gói thấp nhất có chi phí là 74$/tháng (1.761.200 VNĐ/tháng) khi mua theo năm. Ngoài ra, thanh toán trên các nền tảng nước ngoài cũng khó khăn hơn trong nước.

3. Nền tảng tạo website giảng dạy và đào tạo IZTeach
Một nền tảng được nhiều thầy cô cá nhân, trung tâm và các tổ chức Việt Nam tin dùng là nền tảng tạo website giảng dạy online IZTeach. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục và đào tạo, các tính năng của IZTeach đều được tối ưu hóa cho từng tác vụ.
IZTeach cung cấp hệ thống giảng dạy online chuyên nghiệp trên nền tảng website. Thầy cô có thể xây dựng một lớp học hoàn thiện như lớp học truyền thống chỉ với 1 nền tảng: bài giảng, bài tập về nhà, bài kiểm tra. Các hoạt động trên đều được hỗ trợ bởi công nghệ để tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian cho thầy cô. Đặc biệt, website hỗ trợ theo dõi tiến độ và xếp hạng học viên tự động nhằm giúp thầy cô quản lý học viên hiệu quả hơn.
Nền tảng tạo website giảng dạy online Thinkific
Dạy học online trên nền tảng giảng dạy online IZTeach
Hơn cả một nền tảng dạy và học, website IZTeach hỗ trợ thầy cô kinh doanh các khóa học online. Nền tảng sẽ hỗ trợ về đơn hàng, doanh thu, số lượng học viên và cả mục thanh toán. Nhờ vậy, thầy cô có thể dễ dàng phân phối và quản lý các bài giảng và gia tăng thu nhập cá nhân.
IZTeach cũng hỗ trợ thầy cô tăng tiếp cận tới học viên toàn quốc qua các chương trình Giảm giá, Combo, Affiliate. Thầy cô có thể tạo ra các chương trình ưu đãi để thu hút cho học viên ngay trên nền tảng và thực hiện hoạt động Marketing.
So với Teachable và Thinkific, nền tảng tạo website giảng dạy online IZTeach có lợi thế về ngôn ngữ khi là sản phẩm của người Việt Nam. Đồng thời, chi phí cũng phải chăng hơn rất nhiều, với gói cơ bản chỉ 800.000 VNĐ/tháng khi mua theo năm.

Mỗi nền tảng dạy học online đều có những ưu - khuyết điểm riêng, sẽ phù hợp với từng nhu cầu và trạng thái của thầy cô. Sử dụng website cần phù hợp với nhu cầu và bước phát triển của thầy cô để tận dụng tối đa các ưu điểm của từng nền tảng.

©2020 Allrights reserved izteach.vn

Để tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm IZTeach vui lòng liên hệ:

Tư vấn 24/7

Bảng giá

Bảng giá

Khách hàng

Tính năng

Tin tức

đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi cực khủng

trị giá lên đến

ĐĂNG KÝ NGAY

IZ Teach sẽ liên lạc ngay với bạn sau khi đăng ký nên cứ yên tâm nhé!

5 triệu đồng

  • Không cần biết lập trình, chỉ với 15 phút bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh giao diện, tên miền theo như ý muốn của bản thân.

Xây dựng Website

  • Công nghệ mà IZTeach sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng đăng tải video khoá học mà không lo bị tải xuống hay sao chép.

Đăng tải, lưu trữ khoá học

  • Hệ thống cung cấp cho giáo viên báo cáo tổng quan về số lượng học viên đăng ký và tương tác với khoá học.

Quản lý học viên & khoá học

  • Hệ thống sẽ hỗ trợ bạn tạo các đề kiểm tra, đề thi từ nguồn ngân hàng câu hỏi có sẵn.

Tạo ngân hàng bài tập, ma trận đề

  • IZTEACH hỗ trợ đầy đủ các cổng thanh toán điện tử, cung cấp Coupon.

Kinh doanh khoá học Online

  • Không cần biết lập trình, chỉ với 15 phút bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh giao diện, tên miền theo như ý muốn của bản thân.

Xây dựng Website

  • Công nghệ mà IZTeach sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng đăng tải video khoá học mà không lo bị tải xuống hay sao chép.

Đăng tải, lưu trữ khoá học

  • Hệ thống cung cấp cho giáo viên báo cáo tổng quan về số lượng học viên đăng ký và tương tác với khoá học.

Quản lý học viên & khoá học

  • Hệ thống sẽ hỗ trợ bạn tạo các đề kiểm tra, đề thi từ nguồn ngân hàng câu hỏi có sẵn.

Tạo ngân hàng bài tập, ma trận đề

  • IZTEACH hỗ trợ đầy đủ các cổng thanh toán điện tử, cung cấp Coupon.

Kinh doanh khoá học Online